A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂY ĐẰNG B TƯNG BỪNG TỔ CHỨC HỘI THI ‘TRẠNG NGUYÊN NHỎ TUỔI’ VÀ CÁC HOẠT ĐỘNG THI ĐUA CHÀO MỪNG 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH ( 26/3/1931 – 26/3/2021)

Hòa chung không khí hào hùng của tuổi trẻ cả nước hướng tới kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/3/2021), đoàn trường Tiểu học Tây Đằng B đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực. Đây là dịp để thế hệ trẻ nhà trường nhìn lại quá trình xây dựng và phát triển của Đoàn thanh niên  cộng sản Hồ  Chí Minh,  từ đó không ngừng phấn đấu vươn lên rèn luyện năng lực và phẩm chất nhà giáo, xứng đáng là thế hệ Đoàn viên ưu tú, những nhà giáo trẻ nhiệt huyết, sáng tạo và  mẫu mực. Ngay từ những tuần đầu của tháng 3, phong trào thi đua  diễn ra sôi nổi với chương trình giao lưu trò chơi dân gian và chuẩn bị cho hội thi “Trạng Nguyên nhỏ tuổi”.  Nội dung giao lưu  trò chơi dân gian  với các nội dung Kéo co, Đi xe đạp chậm, Ném bóng trúng đích, Trồng nụ trồng hoa…. được tổ chức qua  hai vòng Vòng loại và Chung kết  trong khoảng thời gian 2 tuần trước 26/3. Chương trình  giao lưu giúp các con được  vui chơi, được trải nghiệm, được tái tạo niềm vui sau những giờ học đồng thời rèn luyện thể lực, tinh thần  đoàn kết và kỹ năng hợp tác  trong nhóm …

        Đặc biệt, trong lễ kỷ niệm 26/3/2021 sau phần  mít tinh kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/3/2021) Hội thi “Trạng nguyên nhỏ tuổi” vô cùng ấn tượng. Hội thi giành cho các  bạn xuất sắc nhất được chọn từ vòng sơ loại của các lớp, các khối. Tại trường thi, các con phải chạy đua nước rút  bởi mỗi câu hỏi chỉ có 30 giây để suy nghĩ và viết  đáp án. Trải qua 2 phần thi căng thẳng song các con  đều  rất vui và  quyết tâm  bởi khung cảnh trường thi thật  ấn tượng  - nó gợi lên trong các  con  cảm  xúc của các sĩ tử lều chõng đi thi – một nét đẹp văn hoá thi cử của cha ông xưa. Khán giả khi cổ vũ cũng  vô cùng hồi hộp khi  chứng kiến màn so tài rượt đuổi của các sỹ tử. Kết quả   5 sỹ tử  là Trần Đình Gia Phong- 1A5; Vũ Huy Nam- 2A6; Nguyễn Hà Bảo Ngọc- 3A1; Ngô Khánh An- 4A1; Trương Công Vinh- 5A1 đã xuất sắc giành ngôi vị Trạng nguyên.

          Hội thi kết thúc  nhưng dư âm của nó chắc sẽ còn đọng  mãi bởi cảm xúc đây thực sự là cơ hội để các con được giao lưu, học hỏi, thi đua cùng bạn bè và có thêm động lực  để phấn đấu  cũng như lan toả được phong trào, học tập  rèn luyện vì ngày mai tươi sáng.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH  TRONG GIAO LƯU TRÒ CHƠI DÂN GIAN VÀ HỘI THI “TRẠNG NGUYÊN NHỎ TUỔI ”

                                                Trò chơi : Ném bóng

Trò chơi: Đi xe đạp chậm

Trò chơi: Kéo co

  

 

      Thầy  Chu Lâm Tới- Bí thư  đoàn trường đọc diễn văn kỉ niệm.

    Cô Bùi Thị Hoàn – Hiệu trưởng phát biểu khai mạc Hội thi

 

                 Trường thi “Trạng nguyên nhỏ tuổi”

   

                         Các sỹ tử nhận quà của Ban tổ  chức

                                     

 

              5 Trạng nguyên  của 5 khối lớp nhận thưởng    

                                                                      Bài : Cao Thuý


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan