A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Thái Hòa nỗ lực trong các phong trào thi đua.

 Những năm qua, dưới sự chỉ đạo sát sao từ Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Ba, của Đảng ủy, UBND xã Thái Hòa, sự ủng hộ nhân dân trong xã, sự nỗ lực không ngừng của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên – nhân trường Tiểu học Thái Hòa đã giành nhiều thành tích cao trong các phong trào thi đua dạy và học. Cô Nguyễn Thị Mai Sáng, Hiệu trưởng nhà trường cho biết “Để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cũng như các phong trào của nhà trường, trường Tiểu học Thái Hòa luôn nỗ lực đẩy mạnh các phong trào thi đua trong nhà trường gắn với nhiệm vụ của từng năm học. Thi đua luôn gắn với công tác khen thưởng, tạo động lực thường xuyên cho mỗi vị trí công tác trong nhà trường”. Từ mục tiêu như vậy mà trường luôn gắn với các đợt thi đua chung trong toàn ngành giáo dục, thực hiện tốt các cuộc vận động đề ra.

 

 

 

 

 

 

 

Một số hình ảnh về trường Tiểu học Thái Hòa.

Năm học 2021 – 2022, nhà trường có 24 lớp với 857 học sinh (HS), đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên là 40 đồng chí, có tâm huyết, 100% đạt trình độ  chuẩn, yêu nghề mến trẻ, luôn hết lòng vì học sinh thân yêu. Cơ sở vật chất, phòng học kiên cố 100% đảm bảo để tổ chức dạy 2 buổi/ngày; trang thiết phục vụ cho công tác dạy và học tương đối đầy đủ. 100% các lớp có ti vi nối mạng, máy chiếu. Mặc dù bị ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19 trong hai năm học qua, nhưng cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn cố gắng để dạy học trực tiếp và trực tuyến có hiệu quả. Về chất lượng giáo dục đại trà, nhà trường đã luôn nỗ lực đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, giáo viên cố gắng trong từng giờ giảng, trao đổi chuyên môn nghiệp vụ thường xuyên giữa các giáo viên ở các khối để cùng nhau tìm ra cách dạy hiệu quả nhất. Vì vậy mà nhiều năm qua, trường Tiểu học Thái Hòa học sinh hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc là hơn 65%. Về chất lượng giáo dục mũi nhọn, việc phát hiện, bồi dưỡng các em có năng khiếu luôn là mục tiêu của nhà trường, bởi vậy mà qua các kỳ thi Toán qua mạng, các em học sinh của trường Tiểu học Thái Hòa luôn nằm trong tốp đầu của huyện. Thi TDTT như bóng đá, Cờ Vua là thế mạnh của trường. Năm học này dự kiến trường 8/11 học sinh đạt giải : “Đấu trường toán học” cấp huyện. Song song với việc đầu tư cho việc dạy và học, thì việc rèn luyện ý thức cho các em học sinh luôn được trường chú trọng, giáo dục đạo đức, lối sống cho các em để các em thực hiện tốt các nội quy, quy định của trường lớp. Rèn luyện cho HS kỹ năng ứng xử văn hóa, sống thân thiện, hoà đồng; tránh xa tệ nạn xã hội. Vì vậy những năm qua, 100% học sinh ở Thái Hòa đạt về năng lực và phẩm chất. Xây dựng môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn là một tiêu chí quan trọng của mỗi nhà trường, nhất là khi huyện Ba Vì phát động cuộc thi xây dựng cơ quan, đơn vị, sáng, xanh, sạch, đẹp, trường đã luôn tuyên truyền đến cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh gìn giữ khung cảnh xanh của nhà trường do các thế hệ trước gây dựng, giữ gìn. Tiến hành vẽ tranh trang trí lớp học, hàng lang lớp, với số tiền đầu tư cho việc này của trường khoảng 50 triệu đồng. Đầu tư lại hệ thống cây cảnh, bồn hoa, trồng hoa trong trường cũng khoảng hơn 30 triệu đồng.

 

Các tổ chức đoàn thể trong nhà trường phối hợp chặt chẽ để thực hiện kế hoạch năm học, tổ chức các chuyên đề, đổi mới phương pháp dạy học. Chỉ đạo sát sao việc giúp đỡ HS khó khăn trong học tập cũng như tăng cường bồi dưỡng HS năng khiếu. Đổi mới công tác quản lý, xây dựng đội ngũ cán bộ giáo viên vững vàng về mọi mặt, đáp ứng được với yêu cầu đổi mới của đất nước và sự nghiệp giáo dục. Thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, giúp HS nắm được thân thế, sự nghiệp của Người, rút ra được nhiều kinh nghiệm, bài học bổ ích. Tập thể cán bộ giáo viên luôn giữ gìn phẩm chất đạo đức, mỗi thầy cô luôn là tấm gương sáng cho HS noi theo. Thường xuyên nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đổi mới các phương pháp dạy học hiệu quả, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học. Công đoàn nhà trường thường xuyên chăm lo đến đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ, giáo viên; thăm hỏi và động viên kịp thời những đoàn viên ốm đau, gia đình khó khăn, luôn đề cao tính đoàn kết trong nhà trường. Đoàn – Đội – Hội hoạt động hiệu quả; liên đội đã cùng với nhà trường tổ chức các hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn. Tăng cường các hoạt động tập thể, kỹ năng sống cho HS, tập các bài múa hát sân trường. Tổ chức Hội diễn văn nghệ trực tuyến chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11; Các cuộc vận động ủng hộ xây dựng các loại quỹ do các cấp phát động được Công đoàn hưởng ứng tích cực và đảm bảo chỉ tiêu trên giao. Nhiều giáo viên tích cực tham gia hiến máu tình nguyện, công tác nhân đạo, từ thiện...

Nguyễn Thị Mai Sáng cho biết, để duy trì thành quả nhiều năm thì: “Nhà trường có truyền thống đoàn kết, đội ngũ giáo viên nhiệt tình, sáng tạo, năng lực chuyên môn vững vàng, yêu nghề mến trẻ, bám trường bám lớp, có tinh thần trách nhiệm cao. Trong công tác quản lý, nhà trường luôn chỉ đạo giáo viên lên kế hoạch cụ thể cho từng nội dung bài giảng, giúp giáo viên chủ động tổ chức các hoạt động giáo dục, dạy học phù hợp với đối tượng học sinh. Giáo viên phải luôn đổi mới phương pháp dạy học để lớp học vui, sôi nổi, gắn kết và hiệu quả”

Với những kết quả đó mà trường luôn được công nhận là  Tập thể lao động Tiên tiến, Công đoàn trường được Liên đoàn Lao động Thành phố khen thưởng... Hy vọng rằng với những thành tích đạt được, sự phấn đấu không ngừng nghỉ của tập thể Ban giám hiệu; Hội đồng sư phạm, trường Tiểu học Thái Hòa luôn tiến xa hơn nữa, phấn đấu trở thành điểm sáng của ngành Giáo dục và Đào tạo Ba Vì.

                                                                 Hồng Đạt

                                   (Trung tâm Văn hoá, Thông tin và Thể thao huyện)


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết