A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TẬP HUẤN CHUYÊN ĐỀ 1 SGK LỚP 1 MỚI NĂM HỌC: 2020 - 2021

BA VÌ 

     Chỉ còn khoảng hơn tháng nữa, năm học 2020-2021 sẽ bắt đầu. Để kịp triển khai sách giáo khoa lớp 1 mới trong năm học tới, Phòng giáo dục Đào Tạo Ba Vì đã chủ động tổ chức tập huấn sách giáo khoa mới cho giáo viên trong toàn huyện. 

    Địa điểm đặt tại trường tiểu học Tây Đằng B với 4 lớp học đầy đủ thiết bị, tiện nghi đảm bảo cho buổi chuyên đề đạt hiệu quả cao.

   Đồng chí Nguyễn Danh Cường  Phó trưởng phòng Đào tạo Ba Vì đã lên phát biểu khai mạc và chỉ đạo buổi chuyên đề.

    Buổi tập huấn chuyên đề đầu tiên về: Mối liên kết giữa chương trình tổng thể, chương trình môn học, hoạt động giáo dục, chương trình nhà trường, kế hoạch năm học, kế hoạch bài học theo định hướng phát triển phẩm chất và năng lực học sinh. Phòng giáo dục Đào tạo Ba Vì rất vinh dự được đón Thầy TẠ NGỌC TRÍ  – Phó vụ trưởng Vụ giáo dục Tiểu học – Bộ GD&ĐT về truyền đạt nội dung. 


 

    Qua buổi chuyên đề đại đa số các giáo viên trong trường Tiểu học Tây Đằng B cũng như giáo viên trong toàn huyện Ba Vì đã nắm được : Chương trình giáo dục phổ thông là gì? Tại sao phải đổi mới CT GDPT? Cơ sở pháp lý và cơ sở khoa học của việc đổi mới CT GDPT? CT GDPT mới kế thừa những gì từ CT hiện hành? Xu thế quốc tế về xây dựng CT GDPT và việc vận dụng kinh nghiệm của thế giới để xây dựng CT GDPT của Việt Nam? Mục tiêu chung của CT GDPT và mục tiêu giáo dục ở mỗi cấp học (tiểu học, THCS, THPT) có gì mới? CT GDPT mới hướng tới phát triển những phẩm chất và năng lực nào cho học sinh? Tại sao? Yêu cầu đổi mới nội dung giáo dục trong CT GDPT mới? ....  Và không còn nỗi băn khoăn lo lắng như khi chưa nghe chuyên đề. 

  Là giáo viên dạy lớp Một sau khi nghe nôi dung chuyên đề 1: Mối liên kết giữa chương trình tổng thể, chương trình môn học, hoạt động giáo dục, chương trình nhà trường, kế hoạch năm học, kế hoạch bài học theo định hướng phát triển phẩm chất và năng lực học sinh. của thầy TẠ NGỌC TRÍ  em rất yên tâm và tự tin đến đón nhận chương trình thay sách trong năm học tới. .

Xin cảm ơn!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 17 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết