A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Báo cáo kết quả xây dựng trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ 1

Báo cáo kết quả xây dựng trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 

BÁO CÁO KẾT QUẢ QUÁ TRÌNH XÂY DỰNG

TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂY ĐẰNG B

ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA MỨC ĐỘ 1

 

 

Kính thưa quý vị đại biểu! Kính thưa các vị khách quý!

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo ! Kính thưa các bậc PHHS!

Thưa toàn thể các em học sinh yêu quý!

          Hòa chung không khí phấn khởi mừng Đảng, mừng xuân, mừng đất nước và Thủ đô đổi mới, trường tiểu học Tây Đằng B vinh dự được đón các đồng chí lãnh đạo,  các vị đại biểu, các vị khách quý về dự lễ đón Bằng công nhận trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Lời đầu tiên, cho phép tôi thay mặt toàn thể CB,GV,NV và học sinh nhà trường tiểu học Tây Đằng B xin được kính gửi tới các đồng chí lãnh đạo, các vị khách quý lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất.

         

Kính thưa các đồng chí !

  Thị trấn Tây Đằng là trung tâm hành chính, văn hóa của huyện Ba Vì. Với diện tích tự nhiên 12,1 km2 được phân chia thành 3 vùng: vùng đồi gò, vùng đồng bằng và vùng bãi; có đường quốc lộ 32, tỉnh lộ 90 và sông Hồng chạy qua. Thị trấn Tây Đằng có 3.477 hộ với 14.918 nhân khẩu, sinh sống phân bố ở 14 thôn.

Công việc chủ yếu của bà con nơi đây là trồng lúa, trồng màu kết hợp với chăn nuôi và làm dịch vụ. Nhìn chung đời sống của nhân dân còn gặp nhiều khó khăn. Toàn thị trấn có 02 trường mầm non, 02 trường tiểu học và 02 trường THCS.

Trường tiểu học Tây Đằng B được thành lập tháng 8 năm 2011 trên cơ sở tách ra từ trường tiểu học Tây Đằng, nhà trường nằm trên thôn Đài Hoa, thị trấn Tây Đằng. Trải qua 6 năm xây dựng và phát triển, tập thể CB,GV,NV và học sinh nhà trường đã không ngừng cố gắng, phấn đấu vươn lên đạt nhiều thành tích đáng tự hào. Nhà trường 5 năm liên tục đạt tập thể lao động tiên tiến, năm học 2016 – 2017 vừa qua đạt danh hiệu: “Tập thể lao động xuất sắc”. Chi bộ nhà trường 5 năm liền đạt Chi bộ TSVM, Công đoàn đạt danh hiệu công đoàn cơ sở vững mạnh, Liên Đội nhiều năm liên tục đạt Liên đội mạnh cấp huyện. Trường đạt danh hiệu trường tiên tiến xuất sắc về TDTT, vệ sinh, y tế, phong trào văn hóa, văn nghệ của huyện và thành phố.

 

          Kính thưa các đồng chí !

          Xây dựng trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia là mục tiêu được Huyện ủy, HĐND, UBND, Phòng giáo dục và đào tạo huyện Ba Vì chỉ đạo và xây dựng lộ trình triển khai thực hiện rất cụ thể, bài bản. Trên cơ sở định hướng của huyện và tình hình thực tế, trường tiểu học Tây Đằng B đã bám sát 5 tiêu chuẩn của trường chuẩn quốc gia được quy định tại Thông tư 59 của Bộ GD&ĐT để xây dựng kế hoạch và tìm ra nhiều biện pháp tích cực, hiệu quả trong quá trình thực hiện. Xác định rõ hướng đi, tập thể CB,GV,NV đã bắt tay xây dựng nhà trường với tinh thần quyết tâm cao, sáng tạo, linh hoạt và không ngừng đổi mới. Nhà trường có đội ngũ CBQL,GV,NV đủ về số lượng theo quy định, 100% đạt chuẩn và 91,4% trên chuẩn về trình độ đào tạo; Chất lượng đội ngũ giáo viên được khẳng định và không ngừng được nâng cao. Số lượng giáo viên giỏi cấp huyện trở lên là 17 đ/c, trong đó có 02 giáo viên dạy giỏi cấp TP, 15 giáo viên dạy giỏi cấp huyện. Tiêu biểu như cô giáo: Đỗ Thị Ngoan, cô giáo: Nguyễn Thị Hương. Nhiều CB,GV,NV đạt CSTĐ cấp cơ sở, danh hiệu “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”,  Giáo viên CN giỏi, Nhân viên thư viện giỏi, Tổng phụ trách giỏi cấp huyện. Những năm qua đã có 31 SKKN được xếp loại cấp huyện và thành phố. Chất lượng giáo dục toàn diện được chú trọng và không ngừng nâng cao, thể hiện bằng số học sinh được đánh giá xếp loại hằng năm Hoàn thành và HTT đạt hơn 98%. Đặc biệt là chất lượng mũi nhọn, trong 5 năm qua đã có 162 lượt học sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong các cuộc thi, giao lưu học sinh giỏi cấp huyện và thành phố. Không chỉ chú trọng các môn văn hóa, nhà trường còn chú trọng hoạt động giáo dục toàn diện; phong trào Văn hóa, văn nghệ, TDTT, vẽ tranh, ca múa được thầy trò tích cực tham gia và đạt nhiều thành tích đáng kể. Đồng thời chủ động tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp với nội dung phong phú, đa dạng mang tính giáo dục cao, thu hút đông đảo học sinh tham gia như: thăm quan dã ngoại khu di tích K9 Đá Chông, thăm làng cổ Đường Lâm, Đình Phùng Hưng và Lăng Ngô Quyền, tổ chức Lễ báo công dâng Bác kết hợp với Lễ kết nạp đội viên tại Quảng trường Ba Đình Hà Nội; thăm viếng nghĩa trang liệt sỹ Tây Đằng và thăm các di tích lịch sử cách mạng.

          Nhà trường luôn tích cực đi đầu trong việc đổi mới phương pháp dạy học, áp dụng phương pháp bàn tay nặn bột trong môn khoa học và TNXH. Song song với hoạt động giáo dục toàn diện, công tác XHH giáo dục luôn được nhà trường quan tâm và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các lực lượng xã hội. Trong những năm vừa qua, nhà trường đã huy động được sự đóng góp hết sức hiệu quả của PHHS, của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, góp phần phục vụ tốt hơn trong công tác giảng dạy, chăm sóc bán trú và các hoạt động nội, ngoại khóa. Tiêu biểu trong sự giúp đỡ ấy phải kể đến đó là: Công ty xây dựng Sông Hồng, Công ty cổ phần Quảng Tây, siêu thị điện máy Thắng Tần, ông: Ngô Trung Tâm – trưởng thôn Đài Hoa. . .

          Khó khăn lớn nhất tưởng trừng không thể vượt qua đó là những ngày đầu mới thành lập, CSVC còn thiếu thốn, cảnh quan sư phạm còn hoang sơ, nghèo nàn. Cha mẹ học sinh lúc ngày đầu trường mới thành lập còn chưa thật sự tin tưởng. Song với tinh thần đoàn kết, quyết tâm vượt mọi khó khăn, tập thể sư phạm nhà trường đã từng bước khẳng định về chất lượng dạy học. Được sự quan tâm tạo mọi điều kiện tốt nhất của UBND thành phố Hà Nội, của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Ba Vì, năm 2016 nhà trường đã được đầu tư xây dựng đơn nguyên 2 với tổng kinh phí hơn 20 tỷ đồng, đã hoàn thiện đưa vào sử dụng vào tháng 3 năm 2017 trong niềm vui vô bờ bến của thầy và trò nhà trường. Ngôi trường mới khang trang, sạch đẹp, hiện đại, có đầy đủ các phòng học giúp cho 100% học sinh được học 2 buổi/ngày, Có nhà tập đa năng, bếp ăn bán trú, phòng thư viện đạt chuẩn, khu hiệu bộ với đầy đủ tiện nghi, các phòng học rộng rãi, thoáng mát về mùa hè, ấm áp về mùa đông. Tất cả các trang thiết bị phục vụ hoạt động dạy và học, các hoạt động giáo dục khác đều đảm bảo đồng bộ, hiện đại đúng quy cách do Bộ giáo dục đào tạo quy định. Khó khăn lớn nhất đã được tháo gỡ, mong muốn xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia giờ đây đã trở thành hiện thực.

         

Kính thưa quý vị đại biểu! Kính thưa các vị khách quý!

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo, các đồng chí cán bộ,Giáo viên,  nhân viên!

Thưa toàn thể các em học sinh yêu quý!

         

          Trải qua 6 năm xây dựng và phát triển, với sự quan tâm toàn diện về nhân lực, vật lực của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Ba Vì, sự hỗ trợ của các phòng ban, ngành chức năng của huyện. Đặc biệt là sự chỉ đạo sát sao của Sở GD&ĐT Hà Nội, Phòng GD&ĐT Ba Vì, sự cố gắng không mệt mỏi của đội ngũ cán bộ quản lý, GV, NV và học sinh nhà trường, sự quan tâm lãnh đạo của Đảng bộ và sự giúp đỡ của nhân dân thị trấn Tây Đằng, sự ủng hộ của cha mẹ học sinh; hôm nay trường tiểu học Tây Đằng B vinh dự được UBND thành phố Hà Nội trao Bằng công nhận trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.

          Để đáp ứng với yêu cầu đổi mới hiện nay, thầy và trò nhà trường xin hứa sẽ tích cực phấn đấu, quản lý và sử dụng một cách có hiệu quả hơn CSVC mới, học hỏi nhiều hơn, phấn đấu vươn lên đạt thành tích cao hơn, xứng đáng với danh hiệu trường chuẩn quốc gia, đáp lại niềm tin yêu của các cấp lãnh đạo, của cha mẹ học sinh.

          Nhân sự kiện có ý nghĩa quan trọng này, cho phép tôi một lần nữa thay mặt tập thể CB,GV,NV và học sinh nhà trường bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc và tình cảm chân thành đến các đồng chí lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội, Sở GD&ĐT Hà Nội; Huyện ủy, HĐND, UBND, Phòng GD&ĐT cùng các ban ngành đoàn thể của huyện Ba Vì.

          Cảm ơn Đảng ủy, HĐND, UBND và các ban ngành đoàn thể của thị trấn Tây Đằng. Hội cha mẹ học sinh của nhà trường.

          Xin kính chúc các đồng chí sức khỏe, hạnh phúc và thành công !

          Xin trân trọng cảm ơn !

BÁO CÁO KẾT QUẢ QUÁ TRÌNH XÂY DỰNG TRƯỜNG CQG 1.docx


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan